Đang gửi...
  • Tiếng Việt Tiếng Anh

Lượt truy cập hôm nay: 2384

Lượt truy cập hôm qua: 970

Lượt truy cập tháng: 201387

Tổng truy cập: 2199951

  • Tiếng Việt Tiếng Anh

Khởi công dự án Xây dựng Nhà hát tuổi trẻ - Cơ sở 2

Ngày 29/12/2020, Nhà Hát Tuổi Trẻ khởi công thực hiện dự án Xây dựng Nhà hát tuổi trẻ - Cơ sở 2, tại lô C8 Nam Trung Yên (Trung Hòa, Cầu Giấy, TP.Hà Nội). Thành phần tham dự buổi lễ khởi công bao gồm: Giám đốc nhà hát - NSƯT Chí Trung, Phan Văn Hòa - Giám đốc BQLDA, Nhà thầu thi công Binh Đoàn 12, Nhà thầu Tư vấn giám sát Công ty Cổ phần CONINCO 3C.

Nhà hát Tuổi trẻ - đơn vị nghệ thuật đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với chức năng biểu diễn phục vụ thanh thiếu nhi - khán giả trẻ tròn 42 tuổi. Hiện nay, nhà hát vẫn duy trì hoạt động tại trụ sở số 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội và là nhà hát hiếm hoi tại Hà Nội còn duy trì biểu diễn phục vụ khán giả thường xuyên vào những ngày cuối tuần. Dự kiến, sân khấu này sẽ được duy trì hoạt động song song với sân khấu mới của nhà hát. Khu đất này đã được thành phố Hà Nội giao xây dựng nhà hát cách đây khoảng 14 năm nhưng vì nhiều lý do, đến năm 2020, dự án mới được khởi công. Công trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư, Công ty CP CONINCO 3C thực hiện giám sát thi công dự án.

Trụ sở thứ hai được xây dựng tại tại lô C8 Nam Trung Yên (Trung Hòa, Cầu Giấy, TP.Hà Nội)., Hà Nội, nằm sau Siêu thị BigC, có 4 mặt phố trong đó 2 mặt là đại lộ chính, diện tích 6.724m2, gồm 5 tầng nổi, 3 tầng chìm, 2 khán phòng. 1 khán phòng rộng 950 chỗ và 1 khán phòng 327 chỗ, được đầu tư 400 tỷ đồng.

Là nơi trình diễn các loại hình nghệ thuật: ca - múa - nhạc - kịch, nghệ thuật đương đại - thể nghiệm, giao lưu văn hóa quốc tế, Nhà hát Tuổi trẻ mang đến cho công chúng các chương trình biểu diễn đa dạng về nội dung, phong phú về thể loại, đáp ứng rộng rãi nhiều lứa tuổi khán giả. Trong suốt hành trình 42 năm sáng tạo và cống hiến, Nhà hát Tuổi trẻ đã lưu diễn phục vụ khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước, tham dự các liên hoan nghệ thuật quốc tế lớn và hiện nay là đối tác quan trọng của nhiều tổ chức văn hóa quốc tế tại Việt Nam, với sứ mệnh làm cầu nối giới thiệu tinh hoa văn hóa của thế giới tới khán giả trong nước cũng như đưa nghệ thuật Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Với dự án đầu tư xây dựng Cơ sở 2 lần này, Giám đốc nhà hát - NSƯT Chí Trung, các nghệ sĩ của nhà hát đều mong muốn đây sẽ là một nhà hát hiện đại, có sân khấu nổi, sân khấu quay, khán phòng và sân khấu sẽ trộn vào với nhau, sẽ tạo ra những chương trình chất lượng cao, sáng tạo cho các nghệ sĩ tiếp tục cống hiến và sản xuất những chương trình thăng hoa cho khán giả Thủ đô.

 

Dự án

Tin tức khác